Những cách đơn giản để bảo quản nấm

Xem thêm về: Bảo Quản Đồ Chay

Nấm tươi các loại:

Cách bảo quản thực phẩm chay - 2

Sau khi rửa sạch có thể luộc nấm qua nước sôi khoảng 3 phút. Sau đó xả sạch, để ráo rồi cho vào hộp cất trong tủ lạnh cũng lưu trữ được khoảng 3 – 4 ngày. Nếu muốn giữ lâu hơn có thể cho nấm vào ngăn đá.

Nấm rơm tươi:

Nấm rơm tươi là thực phẩm thường được dùng nhiều trong chế biến thức ăn chay. Tuy nhiên nấm rơm hay còn mùi rơm làm mất ngon cho dù đã ngâm rửa kỹ. Sau khi đã sơ chế nấm rơm, có thể ngâm nấm qua nước có pha một ít bột năng khoảng 20 phút, vớt nấm ra xả sạch. Nấm sẽ không còn mùi rơm nữa và nấm sẽ giòn hơn.

Nấm hương, nấm đông cô khô:

Cách bảo quản thực phẩm chay - 3

Nấm hương, nấm đông cô khô thường bám nhiều nhiều cát, đất. Nên rửa kỹ nấm, sau đó cho nấm ngâm vào nước ấm có pha một ít đường ngâm khoảng 1 giờ. Khi nấm nở lớn, cát đất còn bám trong các kẽ nấm sẽ rơi ra hết. Nhờ nước ấm có đường, nấm khô sẽ hấp thu nước nhanh, dễ nở và giữ được mùi thơm đặc trưng của nấm, đồng thời nấm khi chế biến sẽ có vị ngọt đậm hơn.

Nấm mèo (mộc nhĩ):

Nấm mèo sau khi rửa sạch cát đất, chất bẩn, cho nấm vào nước vo gạo đun sôi khoảng 5 phút, nấm sẽ nở nhanh và có mùi vị thơm ngon hơn