• Ẩm thực chay, nét văn hóa của người Việt

  Ẩm thực chay, nét văn hóa của người Việt

  Ăn chay là tập tục tín ngưỡng, văn hóa truyền thống lâu đời của các nước Á Đông, trong đó có Việt Nam. Ngày nay không nhất thiết người tu hành mà bất cứ ai cũng có thể tìm tìm đến đồ ăn chay như một phương pháp chữa bệnh, giữ gìn sức khỏe và làm sạch tâm hồn.
 • Vì sao bạn không thể giảm cân cho dù đã ăn chay?

  Vì sao bạn không thể giảm cân cho dù đã ăn chay?

  Đa số mọi người sẽ có xu hướng thực hiện chế độ ăn toàn rau xanh và trái cây để giảm cân, và việc này cũng đã được khoa học chứng minh
 • 7 lợi ích không tưởng từ thói quen ăn chay

  7 lợi ích không tưởng từ thói quen ăn chay

  Không chỉ có tác dụng tích cực cho sức khỏe và sắc đẹp của con người, việc tăng cường ăn chay còn giúp ích trong bảo vệ môi trường, góp phần hạn chế biến đổi khí hậu...
 • Ăn chay cũng cần có… mẹo

  Ăn chay cũng cần có… mẹo

  Với sự đa dạng của thực phẩm chay từ chế biến sẵn đến nguyên liệu tươi, khô, người tiêu dùng nên biết cách lựa chọn sao cho đúng và an toàn với sức khỏe.
 • Ăn chay như thế nào mới tốt nhất cho sức khỏe của bạn

  Ăn chay như thế nào mới tốt nhất cho sức khỏe của bạn

  Ăn chay có nghĩa là không ăn thịt, cá hoặc bất cứ thức ăn nào có nguồn gốc từ động vật. Ăn chay theo đạo Phật  sẽ giúp con người kiện khương trường thọ vì thức ăn chay không độc.
 • Muốn ăn chay đúng cách nhất định phải nhớ những điều sau

  Muốn ăn chay đúng cách nhất định phải nhớ những điều sau

  Ăn chay đúng cách sẽ đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, cân bằng trọng lượng cơ thể, hạn chế nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, ung thư và tiểu đường.